Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Đường nước chính: Đường nước chính là đường dẫn nước từ nguồn nước công cộng hoặc nguồn nước riêng đến tận nhà. Nó sẽ đi qua van cắt nước chính để kiểm soát lưu lượng nước vào nhà.

Bình chứa nước: Nếu nhà không có kết nối với nguồn nước công cộng, thì bạn cần có bình chứa nước để tích trữ nước dùng cho gia đình. Bình chứa nước thường được đặt ở một vị trí cao để đảm bảo áp lực nước.

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà
Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Đường ống nước dẫn nước từ bình chứa đến các thiết bị sử dụng nước

Đường ống nước sẽ được dẫn từ bình chứa nước đến các thiết bị sử dụng nước trong nhà như bồn cầu, chậu rửa, vòi sen, vòi bếp, máy giặt.

Van điều tiết: Van điều tiết sẽ được lắp đặt trên đường ống nước để kiểm soát lưu lượng nước tới từng thiết bị sử dụng nước trong nhà.

Có thể sử dụng các loại van khác nhau như van cắt nước, van điều tiết áp lực, van khóa nước.

Kết nối đường ống nước với các thiết bị sử dụng nước: Ống nước sẽ được kết nối với các thiết bị sử dụng nước trong nhà như bồn cầu, chậu rửa, vòi sen, vòi bếp, máy giặt.

Bình chứa nước hoặc đường ống nước chính cũng sẽ được kết nối với các điểm sử dụng nước trong nhà.

Đường thoát nước

Các điểm sử dụng nước trong nhà sẽ được kết nối với đường thoát nước để đẩy nước thải ra ngoài hoặc đưa vào hệ thống xử lý nước thải của nhà.

Đường thoát nước thường sẽ được lắp đặt bên trong tường hoặc trên sàn nhà.

Bộ xử lý nước thải

Nếu nhà có, trong một số trường hợp, bạn có thể cần lắp đặt bộ xử lý nước thải trong nhà để xử lý nước thải trước khi đưa vào hệ thống thoát nước chung của khu vực.

Bộ xử lý nước thải có thể gồm các thiết bị như bể phốt, hố ga, bể thông cầu, hệ thống xử lý bùn đáy, hệ thống xử lý bùn ngành.

Hệ thống ống nước nóng: Nếu nhà của bạn sử dụng hệ thống nước nóng, bạn sẽ cần lắp đặt hệ thống ống nước nóng đi kèm với bình nước nóng, bình nước nóng năng lượng mặt trời, hoặc máy nước nóng điện.

Hệ thống ống nước nóng sẽ được lắp đặt song song với hệ thống ống nước lạnh và được kết nối với các thiết bị sử dụng nước nóng trong nhà.

Hệ thống van an toàn

Hệ thống van an toàn bao gồm các van bảo vệ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nước. Các van an toàn có thể bao gồm van an toàn áp lực, van chống tràn, van ngắt nước tự động.

Kết nối với mạng lưới nước công cộng hoặc nguồn nước riêng: Cuối cùng, đường nước trong nhà của bạn sẽ được kết nối với mạng lưới nước công cộng hoặc nguồn nước riêng mà bạn đang sử dụng.

Kết nối này sẽ được lắp đặt ở điểm cuối cùng của đường nước chính trong nhà và sẽ được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo không có rò rỉ nước hay sự mất nước không cần thiết.

Sơ đồ lắp đặt đường nước
Sơ đồ lắp đặt đường nước

Hệ thống cung cấp và cung cấp nghiệp sinh hoạt, thoát nước nhà dân

Đây là hệ thống bao gồm số đông những trục đường ống dẫn tải bơm trong khoảng nguồn đến những trang thiết bị cần dùng chuyên và các con phố ống dẫn trong khoảng bình máy nóng tới các trang bị cần thiết.

Nguồn cấp chuyên của gia đình là rất phổ quát mang thể là chuyên chuyên của đô thị, chuyên trong khoảng ao, hồ hay giếng khoan.

 thoát sửa thải, nước thải sinh hoạt

Hệ thống này bao gồm tập trung ống thoát nghiệp và ống cống mà lấy nghiệp thải ra trong khoảng những vật dụng sử dụng nghiệp trong nhà, các khu vực dùng bơm tới các khu vực xử lý nghiệp.

Hướng dẫn Hệ thống thoát không khí

Hệ thống này bao gồm những ống với cùng tận ở trên không trung. Là những nơi cao hơn mái nhà và được nối có hệ thống thoát bơm nhằm cung cấp khí cho hệ thống thoát chuyên.

Vật dụng, nghiệp móc tiêu dùng bơm

Những thời kỳ mẫu mã các con phố sửa trong nhà – nhà tắm

Lên sơ đồ tiêu chuẩn trong nhà tắm – nhà vệ sinh

Đặc biệt bước trước nhất và thiết yếu đối sở hữu 1 Công trình đi các con phố nghiệp dân dụng. Bởi nhờ mang lược đồ tuyến phố nghiệp mà bất cứ người thợ (thậm chí chủ hộ không am hiểu) cũng có thể hình dong ra bố trí của hệ thống các con phố máy.

Để kịp thời đổi thay ví như với sự không hợp lý. Và sẽ càng với tác dụng hơn cho công việc tôn tạo về sau này.

Các phần của hệ thống bơm sinh hoạt

Trục đường cống chính của nhà, tòa nhà: sửa chữa máy bơm đường ống nằm ngang ở vị trí phải chăng nhất, thông thường khi thiết kế sẽ được nằm dưới nền của tầng trệt.

Các con phố ống này thu nhặt số đông nghiệp thải trong khoảng ống thoát sửa của tòa nhà rồi thải ra hệ thống thoát bơm của tỉnh thành.

Ống thoát nước: đa số các ống chuyên thải, chuyên vệ sinh của nhà

Trang vật dụng vệ sinh: các thiết bị sử dụng nghiệp và chuyên bẩn vào hệ thống thoát bơm

Ống ngang: tuyến đường ống được đặt nằm ngang và không nghiêng quá 45 độ

Ống thoát dọc: Ống chính được lắp theo phương đứng

Bẫy chuyên ngăn mùi: Vật tiêu dùng để ngăn mùi thoát trong khoảng hệ thống thải mà vẫn đảm bảo chiếc bơm chảy rẻ

Thông khí: đầy đủ những ống được nối có hệ thống thoát bơm đảm bảo không khí vào ra của toàn hệ thống máy.

Sơ đồ hệ thống cấp thoát
Sơ đồ hệ thống cấp thoát

Sơ đồ hệ thống cấp thoát sửa cho nhà dân dụng chất lượng

Theo sơ đồ chúng ta mang thể thấy rằng hệ thống cấp chuyên sạch và hệ thống tái tiêu dùng được ngoài mặt cách ly hoạt toàn.

Trong trường hợp này cần phải đảm bảo mang bồn cấp riêng, ống thoát nghiệp riêng và địa chỉ phải được thông khí đúng phương pháp.

Để tiết kiệm nghiệp, những gia đình mang thể tái dùng máy ở bồn rửa mặt, bồn tắm, sửa giặt để làm nghiệp cho bồn cầu, bồn tiểu hoặc rửa sân.

Đối có hệ thống bồn đựng chuyên tái tiêu dùng phải có tuyến phố ống chống tràn và được lắp đặt đúng quy chuẩn để hạn chế dội ngược khí.

Cần yếu kế thêm tuyến phố cấp máy bổ xung trong trường hợp nguồn nước tái tiêu dùng không đủ.

Những quá trình mẫu mã hệ thống cấp thoát sửa trong nhà

Công đoạn 1

sơ đồ nguyên lý ngoài mặt cấp thoát bơm

Điều trước nhất mà bạn nghĩ tới khi lắp đặt hệ thống ống thoát nghiệp ấy là với được lược đồ nguyên lý của hệ thống cấp thoát nghiệp trong nhà.

Bởi lẽ lúc nắm được và hiểu được lược đồ này chúng ta sẽ biết được về các con phố ống cấp sửa, con đường ống thoát máy, tuyến phố ống sửa thải sở hữu vị trí đặt đồng hồ điện hay mát nước chuyên.

Quá trình 2

triển khai mặt bằng kiểu dáng cấp thoát bơm nước nhà dân dụng

Sau khi với bản kiến trúc mặt bằng cũng như lược đồ nguyên lý hệ thống cấp thoát sửa lúc này chúng ta sẽ khai triển các ý tưởng cấp thoát nghiệp cho nhà ở.

Cần sắp xếp lắp đặt các hộp gen cất, các các con phố ống cấp máy, thoát nước sao cho tối ưu không gian nhất. Những các con phố ống nóng, lạnh được sắp đặt trên mặt bằng tiết kiệm và an toàn.

Không những thế những vật dụng như đồng hồ đo máy, sửa bơm bơm, bể tự hoại cũng cần xếp đặt sao cho vừa mắt cũng như tiện lợi bảo trì nhất.

Công đoạn 3

Chi tiết lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát bơm

Bản vẽ chi tiết lắp đặt sẽ là giai đoạn thứ 3 mà bạn cần thực hiện. Ở bước này chúng ta cần khiến cho rõ vị trí của từng bộ phận, chi tiết lắp đặt hệ thống ống bơm trong nhà vệ sinh, nghiệp thải trong sinh hoạt.

Quá trình 4

Lắp đặt hệ thống cấp thoát máy nhà ở theo thứ tự đơn giản

Miễn phí bước rút cuộc thực hành sau lúc thi công phần thô của hồ hết nhà được hoàn chỉnh. Lắp đặt vào thời điểm này sẽ giúp thợ thi công sẽ thuận lợi để hoàn thiện mà không cần phải đục phá.

Con đường ống cấp sửa phải được lắp đặt sao cho đi chìm trong tường của khu vệ sinh. Để đảm bảo điều này thì khi thi công lắp đặt Các bạn phải vẽ lườn tường bằng những tuyến đường cắt đục để tạo rãnh trên tường.

Độ sâu cắt đục nhàng nhàng là trong khoảng 3 – 4cm và độ rộng rơi vào khoảng 5 – 10cm tùy từng vị trí lắp đặt.

Sau khi ống được lắp đặt xong sẽ sử dụng vữa xi măng để trát nhất định ống trên tường và dưới sàn nhà.

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà tại hcm
Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà tại hcm

Lắp đặt trụ đứng cấp nghiệp và hệ thống nước sửa

Trục đứng cấp nghiệp được thiết kế bởi ống thép tráng kẽm và cách lắp đặt ống ≤ D50. Để lắp đặt chuẩn xác bạn nên dựa theo căn cứ của bản vẽ để xác định đúng vị trí, chiều cao lavabo.

Sử dụng những giá treo đỡ ống để các ống trục đứng được, khoảng cách giữa các giá đỡ là một, 6m. Sau lúc những ống sửa được lắp đặt theo trục đứng, các giá đỡ phải đảm bảo sự chắc chắn.

Bạn xác định đặt chuyên nước chuyên và đổ bê tông bệ nghiệp để lúc cắm điện không bị rung.

Lắp đặt con đường ống thoát hệ thống nước thải

Bạn nên thi công lắp đặt các con phố ống thoát bơm từ dưới lên là thuận lợi nhất. Rất nhiều những cái ống thoát của tầng được đón ở phía dưới nghĩa là nằm từ ko giữa è cổ bê tông và è thạch cao của tầng dưới.

Lắp đặt vật dụng vệ sinh, chậu rửa

Khi các công việc như trát ốp. Lát và trằn hoàn thành mới là khi bạn có thể lắp đặt nhà vệ sinh. Dùng các mẫu gioăng đồng bộ để ghép nối giữa các đồ vật với trục đường ống máy.

1 số đồ vật như lavabo và tiểu treo phải được khăng khăng vào tường bằng nở thép mạ kẽm hoặc nở INOX. Sau lúc đồ vật được lắp đặt xong bạn nên phải thử chuyên. Máy thoát phải nhanh thì mới là thành công.

Triển khai mặt bằng mẫu mã cấp thoát chuyên nghiệp dưới đây

Ở bước này cần sắp xếp lắp đặt những hộp gen chứa, những tuyến đường ống cấp nghiệp, thoát bơm sao cho tối ưu không gian nhất. Các tuyến phố ống hot, lạnh được sắp đặt trên mặt bằng tiết kiệm và an toàn.

Bên cạnh đó các thiết bị như đồng hồ đo nghiệp, sửa nghiệp nước, bể tự hoại cũng cần sắp xếp sao cho vừa mắt cũng như tiện dụng bảo trì nhất.

Chi tiết lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát nghiệp

Ở bước này chúng ta cần khiến cho rõ vị trí của từng bộ phận. Chi tiết lắp đặt hệ thống ống máy trong nhà vệ sinh, nghiệp thải trong sinh hoạt, sửa điện nước sài gòn.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát máy nhà ở theo quy trình

Khởi động bước cuối cùng thực hiện sau lúc thi công phần thô của đông đảo nhà được hoàn chỉnh. Lắp đặt vào thời điểm này sẽ giúp thợ thi công sẽ tiện dụng để hoàn thiện mà ko cần phải đục phá.

Những quy định và cách thức lắp đặt lược đồ hệ thống cấp bơm

Ống sửa thải nên dùng ống gang hay ống nhựa PVC

Ống máy sinh hoạt: ống đồng, ống nhựa PPR, ống nhựa PEX, vv…

Thành phần của lược đồ hệ thống nước sinh hoạt

Trục đường cống chính của nhà, tòa nhà

Hệ thống ống thải từ bồn cầy, ống thoát bơm mưa cần được xếp đặt lắp đặt cho phép mang thể thông rửa hồ hết hệ thống.

Sơ đồ lắp đặt đường nước Toàn Phúc
Sơ đồ lắp đặt đường nước Toàn Phúc

Sơ đồ hệ thống cấp thoát sửa cho nhà dân dụng chất lượng

Hệ thống cấp nước: Nước được cấp từ nguồn nước chính hoặc nguồn nước giếng khoan (nếu có) thông qua đường ống cấp nước.

Hệ thống cấp nước gồm đường ống nước chính, đường ống nước phụ (nếu có), van cấp nước, bồn nước (nếu có) và các thiết bị phụ trợ khác như bộ lọc, đồng hồ nước.

Thiết bị trong nhà

Nước được cấp vào các thiết bị trong nhà như vòi nước, bồn rửa, bồn tắm, chậu rửa mặt, bồn cầu, máy giặt.

Hệ thống xử lý nước thải (nếu có): Nước thải sinh hoạt từ các thiết bị trong nhà được đưa vào hệ thống xử lý nước thải (nếu có).

Hệ thống xử lý nước thải có thể bao gồm các công nghệ xử lý như hố ga, bể phốt, bể hiếu khí, hệ thống xử lý sinh học, hệ thống xử lý hóa học.

Hệ thống thoát nước: Nước thải được đưa ra khỏi nhà dân thông qua đường ống thoát nước, cống thoát nước và đổ vào hố ga (nếu có).

Hệ thống thoát nước cần được thiết kế đúng kích thước, có độ dốc, độ sâu, và đường kính phù hợp để đảm bảo nước thải trong nhà dân được đưa đến điểm xử lý nước thải một cách hiệu quả và không gây ô nhiễm môi trường.

Công tác vệ sinh môi trường

Công tác vệ sinh môi trường cần được thực hiện đúng quy trình, bao gồm công tác thu gom, vận chuyển, xử lý, và tiêu hủy nước thải sinh hoạt.

Điều này đảm bảo việc xử lý nước thải an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường.

Hệ thống kiểm tra và bảo trì: Hệ thống cung cấp và thoát nước cần được kiểm tra định kỳ và bảo trì để đảm bảo hoạt động hiệu.

Lắp đặt trụ đứng cấp bơm và hệ thống sửa máy

Trục đứng cấp bơm được bề ngoài bởi ống thép tráng kẽm và phương pháp lắp đặt ống ≤ D50. Để lắp đặt chính xác bạn nên dựa theo căn cứ của bản vẽ để xác định đúng vị trí.

Sử dụng các giá treo đỡ ống để những ống trục đứng được, khoảng bí quyết giữa những giá đỡ là 1,6m. Sau lúc các ống chuyên được lắp đặt theo trục đứng, các giá đỡ phải đảm bảo sự chắc chắn.

Bạn xác định đặt sửa chuyên máy và đổ bê tông bệ chuyên để lúc cắm điện không bị rung.

Lắp đặt các con phố ống thoát chuyên

Bạn nên thi công lắp đặt con đường ống thoát bơm trong khoảng dưới lên là thuận tiện nhất. phần đông những mẫu ống thoát của tầng được đón ở phía dưới tức là nằm trong khoảng không giữa è bê tông và trần thạch cao của tầng dưới.

Lắp đặt thiết bị vệ sinh Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Khi các công tác như trát ốp lát và è cổ hoàn thành mới là khi bạn sở hữu thể lắp đặt nhà vệ sinh. Sử dụng những mẫu gioăng đồng bộ để ghép nối giữa các đồ vật sở hữu trục đường ống nước.

Một số thiết bị như lavabo và tiểu treo phải được nhất thiết vào tường bằng nở thép mạ kẽm hoặc nở INOX.

Sau khi trang bị được lắp đặt xong bạn nên phải thử chuyên. Nghiệp thoát phải nhanh thì mới là thành công.

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc
Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc

Tại sao chọn Toàn Phúc để lắp đặt đường nước trong nhà

Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể chọn Toàn Phúc để lắp đặt đường nước trong nhà:

Kinh nghiệm và chuyên môn

Toàn Phúc là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấp thoát nước, với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân lành nghề, được đào tạo chuyên sâu về công nghệ cấp thoát nước và có kiến thức vững vàng về quy trình lắp đặt đường nước trong nhà.

Chất lượng công trình Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Toàn Phúc cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng cao, đảm bảo tính ổn định, an toàn và bền vững của hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Công ty sử dụng các vật liệu, thiết bị và công nghệ tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định hiện hành.

Dịch vụ toàn diện

Toàn Phúc cung cấp dịch vụ toàn diện từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, kiểm tra, thử nghiệm, điều chỉnh đến bảo trì và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Đội ngũ nhân viên của Toàn Phúc luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu, Toàn Phúc có thể thực hiện công việc lắp đặt đường nước trong nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho khách hàng.

Công ty cũng cam kết đáp ứng đúng tiến độ của dự án, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Toàn Phúc luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, tư vấn chính xác về các giải pháp cấp thoát nước phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng.

Công ty cũng hỗ trợ trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý, giấy phép cần thiết liên quan đến lắp đặt đường nước trong nhà, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Toàn Phúc có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về công nghệ cấp thoát nước, có khả năng đọc hiểu và thiết kế các bản vẽ kỹ thuật, đảm bảo tính chính xác và đúng tiến độ của dự án.

Toàn Phúc là một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng công trình, dịch vụ toàn diện, giá cả cạnh tranh, và hỗ trợ khách hàng tận tâm.

Đây là những lý do mà bạn có thể chọn sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TOÀN PHÚC

Địa Chỉ: 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất Quận 12 TP.HCM

Điện Thoại: 0936217139

Gmail: kythuatdientoanphuc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.