Hệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh

Vì sao nên chọn hệ thống tưới tự động thông minh?

Chỉ cần một vài ngày khu vườn của bạn không được phun tưới thì cây sẽ bị héo khô và chết đi và bạn mất quá nhiều thời gian vào việc làm lập đi lập lại hàng ngày,hàng giờ rất tốn nhiều thời gian nên bạn cần chọn hệ thống tưới tự động thông minh .

Với hệ thống tưới tự động giúp cho khu vườn tươi xanh,bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó cho tất cả các thiết bị hoạt động tự động.

không cần tốn kém thêm thời gian tắt mở van các thiết bị tưới.Không những giảm được thời gian mà còn giảm được công sức,nhân lực đứng ra phun tưới.

Thậm chí bạn có thể đi đâu đó vài ngày mà không còn lo lắng sẽ không tưới được cây trồng,ngược lại bạn hoàn toàn yên tâm với hệ thống tưới tự động vì hệ thống tưới tự động có thể giúp bạn hẹn giờ tưới,dự báo thời tiết…

Đặc biệt với hệ thống tưới phun mưa tự động

Có thể thay đổi,điều chỉnh trong quá trình tưới,thời gian tưới dựa vào yếu tố thay đổi thời tiết.

Từ đó giúp vườn cây nhà bạn đạt được sự chăm sóc đạt nhất,tiết kiệm được rất nhiều chi phí.Dưới đây là một số đặc điểm của hệ thống tưới cây tự động.

Hệ thống tưới tự động có chức năng trung chuyển nước từ nguồn đến những Hệ thống tưới tự động giúp bạn tiết kiệm 80% thời gian tưới cây mỗi ngày:

vị trí mà bạn muốn tưới cho cây trong khu vườn.Có bộ phận hẹn giờ điều khiển thông minh nên  sẽ tự động bật/tắt mỗi ngày,vào những thời điểm mà bạn muốn tưới,giúp bạn tiết kiệm được 80% thời gian tới cây mỗi ngày.

Hệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh
Hệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh

Hệ thống tưới nước phun hoàn toàn tự động:

Điều quan trọng nhất của hệ thống tưới thông minh đó là việc tự động tưới nước trong thời gian đã định sẵn.Hệ thống tưới cây tự động phải có bộ hẹn giờ.

Bộ hẹn giờ tưới nước là loại được gắn với đầu nguồn nước,có tích hợp một van điện tử là nhiệm vụ phân phối nước ra toàn hệ thống cây trồng không bỏ sót khu vực nào,được sử dụng cho nhiều loại cây,những nông trường,trang trại rộng lớn.

Hệ thống tưới phun sương:

Phun ra tia nước thành màn sương mỏng và mịn ,tạo môi trường thuận tiện giúp cây phát triển nhanh.Hệ thông phun tưới tự động phun sương được áp dụng để tưới các vườn cây như lan,các giỏ hoa,các hệ thống không gian sân vườn…

Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước phun ra.

Hệ thống tự động tưới cỏ:

Phù hợp với những bãi cỏ lớn ở những khu như công viên,khuôn viên khu vườn của bạn được trồng với những mảng cỏ lớn thì đây là giải pháp thích hợp nhất giúp cỏ luôn duy trì vẻ xinh tươi mỗi ngày.Bán kính tưới lớn,bao phủ mọi mảng trong khu vườn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt:

Nước tưới thành từng giọt đến chính xác vị trí của từng gốc cây.Phương pháp này phù hợp với việc tưới các gốc cây lớn trong vườn,chậu cây cảnh,bức tường cây…

Giúp tiết kiệm nước tối đa cho bạn,không làm nước văng tung tóe ra xung quanh,hạn chế được sự phát triển của cỏ dại mọc quanh gốc cây,có thể ứng dụng được với nhiều khu vườn,chi phí lắp đặt hợp lý.

Hệ thống tưới nước tự động
Hệ thống tưới nước tự động

Hệ thống tưới tự động thông minh dự đoán được thời tiết:

Việc dự đoán được yếu tố thời tiết trong hệ thống phun tưới thông minh là điều chắc chắn phải có.Bạn đã bỏ công,tốn chi phí đầu tư hệ thống phun tưới tự động thông minh mà khi trời đang mưa vẫn tiến hành phun tưới cây thì không còn gọi là thông minh.

Vì thế một hệ thống tưới tự động phải cảm ứng được thời tiết nắng,mưa.Việc sử dụng được cảm ứng được thời tiết nắng,mưa giúp toàn bộ hệ thống hoạt động linh hoạt chuyên nghiệp hơn trong quá trình sử dụng.

Cảm ứng được sẽ điều khiển một cách thông minh tưới khi trời nắng,và ngừng tưới khi trời mưa.

Để có được hệ thông tưới tự động thông minh thì bộ phận điều khiển cũng như bộ phận hẹn giờ tưới tự động sẽ được kết nối trực tiếp với một cảm ứng thời tiết,điều này giúp cho quá trình tưới tự động được hoạt động,vận hành chính xác nhất.

Bảng giá thiết bị thi công Hệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh

Giá cả của các thiết bị thi công hệ thống tưới tự động thông minh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, chất lượng, tính năng, và quy mô của hệ thống.

Dưới đây là một số thiết bị thi công thông dụng trong hệ thống tưới tự động và giá tham khảo:

Bộ điều khiển tưới: từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Van tưới: từ 100.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Cảm biến độ ẩm đất: từ 200.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Máy bơm nước: từ 2.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Ống tưới: từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng/mét.

Phụ kiện tưới: từ 5.000 đồng đến 100.000 đồng.

Lưu ý rằng đây chỉ là một tham khảo và giá cả có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua các thiết bị thi công hệ thống tưới tự động thông minh.

Hệ thống tưới tự động kiểm soát được lưu lượng nước:

Dù cho hệ thống tưới tự động có thông minh cảm ứng được thời tiết mà lại không điều chỉnh được lượng nước tưới thì không được coi là thông minh.

Việc không kiểm soát được lưu lượng nước,cứ đúng giờ thì mọi đầu tưới sẽ hoạt động từ đó dẫn tới những cây nhỏ sẽ bị dư nước dẫn tới bị úng,còn các cây to sẽ thiếu nước bị khô.

Một hệ thống tưới tự động thông minh thật sự sẽ sử dụng các đầu tưới để điều chỉnh lượng nước phù hợp với từng gốc cây giúp bạn có thể điều chỉnh được lưu lượng nước phun ra là điều cần có.

Khi lắp đặt hệ thống tưới tự động bạn cần chuẩn bị những thiết bị và phụ kiện để lắp đặt hệ thống tưới tự động

Trong một hệ thống tưới tự động có

-Máy bơm nước tăng áp:

Tăng áp suất nước cho hệ thống,giúp ổn định áp suất và cung cấp đầy đủ lượng nước cho hoạt động phun tưới.

-Bộ lọc:

Có chức năng để lọc các tạp chất,rong rêu hoặc các hạt cát nhỏ có trong nước.

-Timer:

Dùng để bật/tắt hẹn giờ hệ thống tưới hoàn toàn tự động theo thời gian mà bạn mong muốn.

-Van điện tử:

Được dùng để đóng/mở dòng nước của hệ thống tưới.

-Ống dẫn nước:

Trung chuyển nước từ nguồn đến những khu vực mà bạn muốn tưới cho cây.

-Các loại ống tự động:

Trực tiếp cung cấp nước cho cây.Ngoài ra để lắp đặt được một hệ thống tưới tự động bạn có thể dùng các phụ kiện khác:co nối ống,chốt bít ống, vv…

các bước tạo hệ thống tưới nước nhỏ giọt
các bước tạo hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống tưới tự động :

Việc lắp đặt Hệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh không quá khó,sau đây là hướng dẫn các quy trình thiết kế được hệ thống tưới tự động cơ bản gồm các bước:

Đầu tiên,khảo sát toàn bộ khu vườn cần lắp đặt hệ thống tưới và tính toán số lượng các thiết bị cần sử dụng.Tiếp theo tiến hành lắp đặt .

-Bước 1:Gắn máy bơm.

-Bước 2:Gắn timer vào sau máy bơm.

-Bước 3:Đi hệ thống ống dẫn nước tới các khu vực bạn muốn tưới.

-Bước 4:Gắn một đầu của dây dẫn nước vào đầu còn lại của timer.

-Bước 5:Đục lỗ trên đường ống ở những vị trí mà bạn muốn tưới.

-Bước 6:Gắn đầu tưới vào những vị trí mà bạn đã đục lỗ.

-Bước 7:Dùng chốt bít ống để bít cuối đường ống chính.

-Bước 8:Tiến hành cài đặt thời gian trên thiết bị timer và vận hành sử dụng hệ thống.

Nói chung hệ thống tưới cây tự động dù có thông minh,hiện đại như thế nào nhưng việc lắp đặt và sử dụng nó quá phức tạp sẽ là một điểm trừ cho hệ thống tưới cây tự động.

Việc sử dụng và lắp đặt dễ dàng sẽ giúp các nhà vườn có thể khắc phục những sự cố lớn nhỏ có thể xảy ra trong quá trình vận hành mà không cần phải trực tiếp gọi tới nhà sản xuất như:

Tắc đường ống dẫn lý do có một viên sỏi mắc phải,đầu ống phun quá nhiều nước do van bị hở, vv…

Phạm vi phục vụ Hệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh tại Tphcm

STTHệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh Quận/TPHệ Thống Tưới Tự Động Thông Minh Quận/huyện
1 Thành phố Thủ Đức12Quận Bình Thạnh
2Quận 113Quận Bình Tân
3Quận 314Quận Gò Vấp
4Quận 415Quận Phú Nhuận
5Quận 516Quận Tân Bình
6Quận 617Quận Tân Phú
7Quận 718Huyện Bình Chánh
8Quận 819Huyện Cần Giờ
9Quận 1020Huyện Củ Chi
10Quận 1121Huyện Hóc Môn
11Quận 1222Huyện Nhà Bè

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích được các bạn có những lựa chọn sử ụng hệ thống tưới tự động cho vườn cây của mình.

Ngoài dịch vị thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động thông minh tại thành phố hồ chí minh,công ty hỹ thuật toàn phúc còn thi công lắp đặt hệ thống tưới cây tự động tại các tỉnh lân cận như tỉnh long an,tỉnh bình dương, tỉnh tây ninh.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TOÀN PHÚC

Địa Chỉ: 102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất Quận 12 TP.HCM

Điện Thoại: 0936217139

Gmail: kythuatdientoanphuc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.