Hotline

0936 217 139 / 0936 217 139
24/07/2021 - 8:20 PMKỹ Thuật Toàn Phúc 533 Lượt xem

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà 1 dự án dân dụng gồm sở hữu

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà hệ thống tuyến đường nghiệp trong nhà bao gồm: hệ thống dẫn sửa và hệ thống thoát nghiệp

Hệ thống cấp máy sinh hoạt

Chỉ cần hệ thống bao gồm rất nhiều các con đường ống dẫn tải nước trong khoảng nguồn đến các trang đồ vật cần dùng nghiệp và các con phố ống dẫn trong khoảng bình chuyên nóng đến các vật dụng cần yếu.

Nguồn cấp nghiệp của gia đình là rất phổ biến có thể là bơm nghiệp của tỉnh thành, nước trong khoảng ao, hồ hay giếng khoan, chiều cao chậu rửa mặt, vv…

Hệ thống thoát máy thải

Nhiệm vụ đưa chuyên trong khoảng những đồ vật sử dụng chuyên trong nhà ra bên ngoài. Hệ thống này thường bao gồm: sửa thải sinh hoạt, sửa thải nhà vệ sinh và sửa mưa…

Ngoài ra còn với hệ thống ống thông khí và những thiết bị bồn cầu, nước giặt, bình sửa hot, vv… các thiết bị này đều phải được thông khí và trang bị bẫy kín sửa trong các con phố ống thải mang tác dụng ngăn được mùi khí trong khoảng hệ thống thoát nước thải.

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Hệ thống cung cấp và cung cấp nghiệp sinh hoạt, thoát nước nhà dân

Đây là hệ thống bao gồm số đông những trục đường ống dẫn tải bơm trong khoảng nguồn đến những trang thiết bị cần dùng chuyên và các con phố ống dẫn trong khoảng bình máy nóng tới các trang bị cần thiết.

Nguồn cấp chuyên của gia đình là rất phổ quát mang thể là chuyên chuyên của đô thị, chuyên trong khoảng ao, hồ hay giếng khoan, vv…

Hệ thống thoát sửa thải, nước thải sinh hoạt

Hệ thống này bao gồm tập trung ống thoát nghiệp và ống cống mà lấy nghiệp thải ra trong khoảng những vật dụng sử dụng nghiệp trong nhà, các khu vực dùng bơm tới các khu vực xử lý nghiệp.

Hướng dẫn Hệ thống thoát không khí

Hệ thống này bao gồm những ống với cùng tận ở trên không trung. Là những nơi cao hơn mái nhà và được nối có hệ thống thoát bơm nhằm cung cấp khí cho hệ thống thoát chuyên.

Vật dụng, nghiệp móc tiêu dùng bơm

Những thời kỳ mẫu mã các con phố sửa trong nhà – nhà tắm

Lên sơ đồ tiêu chuẩn trong nhà tắm – nhà vệ sinh

Đặc biệt bước trước nhất và thiết yếu đối sở hữu 1 Công trình đi các con phố nghiệp dân dụng. Bởi nhờ mang lược đồ tuyến phố nghiệp mà bất cứ người thợ (thậm chí chủ hộ không am hiểu) cũng có thể hình dong ra bố trí của hệ thống các con phố máy. Để kịp thời đổi thay ví như với sự không hợp lý. Và sẽ càng với tác dụng hơn cho công việc tôn tạo về sau này.

Các phần của hệ thống bơm sinh hoạt

Trục đường cống chính của nhà, tòa nhà: sửa chữa máy bơm đường ống nằm ngang ở vị trí phải chăng nhất, thông thường khi thiết kế sẽ được nằm dưới nền của tầng trệt. Các con phố ống này thu nhặt số đông nghiệp thải trong khoảng ống thoát sửa của tòa nhà rồi thải ra hệ thống thoát bơm của tỉnh thành.

Ống thoát nước: đa số các ống chuyên thải, chuyên vệ sinh của nhà

Trang vật dụng vệ sinh: các thiết bị sử dụng nghiệp và chuyên bẩn vào hệ thống thoát bơm

Ống ngang: tuyến đường ống được đặt nằm ngang và không nghiêng quá 45 độ

Ống thoát dọc: Ống chính được lắp theo phương đứng

Bẫy chuyên ngăn mùi: Vật tiêu dùng để ngăn mùi thoát trong khoảng hệ thống thải mà vẫn đảm bảo chiếc bơm chảy rẻ

Thông khí: đầy đủ những ống được nối có hệ thống thoát bơm đảm bảo không khí vào ra của toàn hệ thống máy.

Sơ đồ hệ thống cấp thoát sửa cho nhà dân dụng chất lượng

Theo sơ đồ chúng ta mang thể thấy rằng hệ thống cấp chuyên sạch và hệ thống tái tiêu dùng được ngoài mặt cách ly hoạt toàn. Trong trường hợp này cần phải đảm bảo mang bồn cấp riêng, ống thoát nghiệp riêng và địa chỉ phải được thông khí đúng phương pháp.

Để tiết kiệm nghiệp, những gia đình mang thể tái dùng máy ở bồn rửa mặt, bồn tắm, sửa giặt để làm nghiệp cho bồn cầu, bồn tiểu hoặc rửa sân.

Đối có hệ thống bồn đựng chuyên tái tiêu dùng phải có tuyến phố ống chống tràn và được lắp đặt đúng quy chuẩn để hạn chế dội ngược khí.

Cần yếu kế thêm tuyến phố cấp máy bổ xung trong trường hợp nguồn nước tái tiêu dùng không đủ.

Những quá trình mẫu mã hệ thống cấp thoát sửa trong nhà

Công đoạn 1: sơ đồ nguyên lý ngoài mặt cấp thoát bơm

Điều trước nhất mà bạn nghĩ tới khi lắp đặt hệ thống ống thoát nghiệp ấy là với được lược đồ nguyên lý của hệ thống cấp thoát nghiệp trong nhà. Bởi lẽ lúc nắm được và hiểu được lược đồ này chúng ta sẽ biết được về các con phố ống cấp sửa, con đường ống thoát máy, tuyến phố ống sửa thải sở hữu vị trí đặt đồng hồ điện hay mát nước chuyên.

Quá trình 2: triển khai mặt bằng kiểu dáng cấp thoát bơm nước nhà dân dụng

Sau khi với bản kiến trúc mặt bằng cũng như lược đồ nguyên lý hệ thống cấp thoát sửa lúc này chúng ta sẽ khai triển các ý tưởng cấp thoát nghiệp cho nhà ở. Cần sắp xếp lắp đặt các hộp gen cất, các các con phố ống cấp máy, thoát nước sao cho tối ưu không gian nhất. Những các con phố ống nóng, lạnh được sắp đặt trên mặt bằng tiết kiệm và an toàn. Không những thế những vật dụng như đồng hồ đo máy, sửa bơm bơm, bể tự hoại cũng cần xếp đặt sao cho vừa mắt cũng như tiện lợi bảo trì nhất.

Công đoạn 3: Chi tiết lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát bơm

Bản vẽ chi tiết lắp đặt sẽ là giai đoạn thứ 3 mà bạn cần thực hiện. Ở bước này chúng ta cần khiến cho rõ vị trí của từng bộ phận, chi tiết lắp đặt hệ thống ống bơm trong nhà vệ sinh, nghiệp thải trong sinh hoạt, vv…

Quá trình 4: Lắp đặt hệ thống cấp thoát máy nhà ở theo thứ tự đơn giản

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà tại hcm

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà tại hcm

Miễn phí bước rút cuộc thực hành sau lúc thi công phần thô của hồ hết nhà được hoàn chỉnh. Lắp đặt vào thời điểm này sẽ giúp thợ thi công sẽ thuận lợi để hoàn thiện mà không cần phải đục phá.

Con đường ống cấp sửa phải được lắp đặt sao cho đi chìm trong tường của khu vệ sinh. Để đảm bảo điều này thì khi thi công lắp đặt Các bạn phải vẽ lườn tường bằng những tuyến đường cắt đục để tạo rãnh trên tường. Độ sâu cắt đục nhàng nhàng là trong khoảng 3 – 4cm và độ rộng rơi vào khoảng 5 – 10cm tùy từng vị trí lắp đặt.

Sau khi ống được lắp đặt xong sẽ sử dụng vữa xi măng để trát nhất định ống trên tường và dưới sàn nhà.

Lắp đặt trụ đứng cấp nghiệp và hệ thống nước sửa

Trục đứng cấp nghiệp được thiết kế bởi ống thép tráng kẽm và cách lắp đặt ống ≤ D50. Để lắp đặt chuẩn xác bạn nên dựa theo căn cứ của bản vẽ để xác định đúng vị trí, chiều cao lavabo.

Sử dụng những giá treo đỡ ống để các ống trục đứng được, khoảng cách giữa các giá đỡ là một, 6m. Sau lúc những ống sửa được lắp đặt theo trục đứng, các giá đỡ phải đảm bảo sự chắc chắn. Bạn xác định đặt chuyên nước chuyên và đổ bê tông bệ nghiệp để lúc cắm điện không bị rung.

Lắp đặt con đường ống thoát hệ thống nước thải

Bạn nên thi công lắp đặt các con phố ống thoát bơm từ dưới lên là thuận lợi nhất. Rất nhiều những cái ống thoát của tầng được đón ở phía dưới nghĩa là nằm từ ko giữa è cổ bê tông và è thạch cao của tầng dưới.

Lắp đặt vật dụng vệ sinh, chậu rửa

Khi các công việc như trát ốp. Lát và trằn hoàn thành mới là khi bạn có thể lắp đặt nhà vệ sinh. Dùng các mẫu gioăng đồng bộ để ghép nối giữa các đồ vật với trục đường ống máy. 1 số đồ vật như lavabo và tiểu treo phải được khăng khăng vào tường bằng nở thép mạ kẽm hoặc nở INOX. Sau lúc đồ vật được lắp đặt xong bạn nên phải thử chuyên. Máy thoát phải nhanh thì mới là thành công.

Triển khai mặt bằng mẫu mã cấp thoát chuyên nghiệp dưới đây

Ở bước này cần sắp xếp lắp đặt những hộp gen chứa, những tuyến đường ống cấp nghiệp, thoát bơm sao cho tối ưu không gian nhất. Các tuyến phố ống hot, lạnh được sắp đặt trên mặt bằng tiết kiệm và an toàn. Bên cạnh đó các thiết bị như đồng hồ đo nghiệp, sửa nghiệp nước, bể tự hoại cũng cần sắp xếp sao cho vừa mắt cũng như tiện dụng bảo trì nhất.

Chi tiết lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát nghiệp

Ở bước này chúng ta cần khiến cho rõ vị trí của từng bộ phận. Chi tiết lắp đặt hệ thống ống máy trong nhà vệ sinh, nghiệp thải trong sinh hoạt, sửa điện nước sài gòn, vv…

Lắp đặt hệ thống cấp thoát máy nhà ở theo quy trình

Khởi động bước cuối cùng thực hiện sau lúc thi công phần thô của đông đảo nhà được hoàn chỉnh. Lắp đặt vào thời điểm này sẽ giúp thợ thi công sẽ tiện dụng để hoàn thiện mà ko cần phải đục phá.

Những quy định và cách thức lắp đặt lược đồ hệ thống cấp bơm

Ống sửa thải nên dùng ống gang hay ống nhựa PVC

Ống máy sinh hoạt: ống đồng, ống nhựa PPR, ống nhựa PEX, vv…

Thành phần của lược đồ hệ thống nước sinh hoạt

Trục đường cống chính của nhà, tòa nhà

Hệ thống ống thải từ bồn cầy, ống thoát bơm mưa cần được xếp đặt lắp đặt cho phép mang thể thông rửa hồ hết hệ thống.

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc đang thi công

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc đang thi công

Cần sắp đặt cửa thăm tại các nơi với sự đổi hướng to hơn 45 độ

Những cửa thăm phải được ngoại hình sao cho dễ tiếp cận lúc cần

Mỗi thiết bị vệ sinh phải với bẫy máy để ngăn mùi riêng

Những hố ga hay bể đựng cần phải kiểu dáng kín khí, kín máy và phải được thông khí.

Sơ đồ bề ngoài lắp đặt hệ thống cấp thoát sửa cho nhà dân dụng. Kích thước trục đường kính ống cấp thoát nghiệp nhà dân dụng.

Con đường ông cấp nước trong nhà

– Tuyến đường kính của ống cấp nước từ nguồn cấp chuyên chính (bồn chuyên trên mái hoặc từ nước bơm) đến bình bơm hot hoặc tới nơi phân nhánh tối thiểu là 20 mm.

Vật liệu khiến cho ống gồm phổ biến loại: đồng, ống mạ kẽm, ống thoát nhựa ABS, PVC, vv… Nên tiêu dùng các nguyên liệu theo qui định hoặc đã được kiểm nghiệm, Tìm hiểu tốt bằng thực tiễn.

– Ống sửa thải: dùng ống gang, ống nhựa PVC…

– Ống bơm sinh hoạt: sử dụng ống đồng, ống nhựa PPR, ống nhựa PEX…

Những bước lắp đặt trục đường nghiệp trong nhà

Trước khi lắp đặt tuyến phố chuyên trong nhà, bạn sẽ phải định vị lấy dấu cho xác thực đã.

Để đảm bảo điều này thì khi thi công lắp đặt Anh chị phải vẽ lườn tường bằng các tuyến phố cắt đục để tạo rãnh trên tường. Độ sâu cắt đục làng nhàng là từ 3 – 4cm và độ rộng rơi vào khoảng 5 – 10cm tùy từng vị trí lắp đặt.

Sau khi ống được lắp đặt xong sẽ sử dụng vữa xi măng để trát một mực ống trên tường và dưới sàn nhà.

Lắp đặt trụ đứng cấp bơm và hệ thống sửa máy

Trục đứng cấp bơm được bề ngoài bởi ống thép tráng kẽm và phương pháp lắp đặt ống ≤ D50. Để lắp đặt chính xác bạn nên dựa theo căn cứ của bản vẽ để xác định đúng vị trí.

Sử dụng các giá treo đỡ ống để những ống trục đứng được, khoảng bí quyết giữa những giá đỡ là 1,6m. Sau lúc các ống chuyên được lắp đặt theo trục đứng, các giá đỡ phải đảm bảo sự chắc chắn. Bạn xác định đặt sửa chuyên máy và đổ bê tông bệ chuyên để lúc cắm điện không bị rung.

Lắp đặt các con phố ống thoát chuyên

Bạn nên thi công lắp đặt con đường ống thoát bơm trong khoảng dưới lên là thuận tiện nhất. phần đông những mẫu ống thoát của tầng được đón ở phía dưới tức là nằm trong khoảng không giữa è bê tông và trần thạch cao của tầng dưới.

Lắp đặt thiết bị vệ sinh

Khi các công tác như trát ốp lát và è cổ hoàn thành mới là khi bạn sở hữu thể lắp đặt nhà vệ sinh. Sử dụng những mẫu gioăng đồng bộ để ghép nối giữa các đồ vật sở hữu trục đường ống nước. 1 số thiết bị như lavabo và tiểu treo phải được nhất thiết vào tường bằng nở thép mạ kẽm hoặc nở INOX.

Sau khi trang bị được lắp đặt xong bạn nên phải thử chuyên. Nghiệp thoát phải nhanh thì mới là thành công.

Công việc vệ sinh sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Một số trường hợp xảy ra ống ngang với độ dốc nhỏ hớn 1,5mm nhưng độ dốc hoàn hảo lại là 6,5mm cho 300mm chiều dài ống. Độ dốc này cho phép chuyên thải chảy và với thể có theo chất rắn cũng như vét sạch thành của ống. Trường hợp ống dốc hơn 4% với thể gây ra hiện tượng bị tắc.

Không khiến cho đủ cửa thăm

Bạn biết ấy dù bạn mang ngoài mặt 1 hệ thống thoát máy toàn bộ và tỉ mỉ thì vẫn có thể bị tắc nghẽn. Cần phải sắp xếp cửa thăm toàn bộ tại:

Cửa thăm khi được lắp đặt đúng vị trí và đúng cách lúc và chỉ lúc người thợ mang thể tiếp cận và đủ không gian để khiến cho việc có khoảng trống ít nhất trong khoảng 30cm tới 45cm.

Không được tiêu dùng những nối phức tạp, tránh các nối cho những con đường ống nằm ngang trong hệ thống nghiệp thải.

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc

Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà Toàn Phúc

Đa số các ống thải vệ sinh (từ bồn cầu) và ống thoát sửa mưa phải bố trí cửa thăm cho phép thông rửa toàn hệ thống.

Những cửa thăm phải được sắp đặt ở phía mẫu chảy hướng lên của bẫy chuyên và bố trí trực tiếp tại các bẫy máy của những ống thoát chính ngang, các ống xả rác.

Tại nơi có sự đổi hướng lớn hơn 45 độ của các trục đường ống thoát bồn cầu cần bố trí cửa thăm.

Sở hữu các ống thoát chính theo phương đứng cần sắp đặt cửa thăm ở phía đáy của ống.

Những cửa thăm phải dễ tiếp cận lúc cần.

Mỗi đồ vật vệ sinh cần sở hữu bẫy nước ngăn mùi riêng.

Các bẫy máy phải được thông khí, sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà

Sở hữu các thông báo mà điện máy Toàn Phúc chia sẻ trên đây chắc hẳn Anh chị đã biết được cách thức lắp đặt ống cấp thoát sửa trong nhà đúng bí quyết. Cũng như vai trò của lược đồ con đường nước trong nhà rồi đúng không? Nếu bạn gặp trắc trở trong giai đoạn thi công lắp đặt & tu bổ trục đường nước chuyên nghiệp, sửa điện tại nhà tphcm.

Hãy gọi 0936217139 để được tư vấn miễn phí ngay với chúng tôi để được trợ giúp ngay nhé!

Đánh giá: 

Điểm 5 /5 dựa vào 1 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  Hỗ trợ
  Kỹ thuật 0936 217 139
  Báo giá sắt mỹ thuật Bến Tre liên hệ 0936217139 Toàn Phúc Báo giá sắt mỹ thuật Bến Tre liên hệ 0936217139 Toàn Phúc
  Sắt mỹ thuật Bến Tre được gia công tại Toàn Phúc những sản phẩm nỗi bật: Cổng Sắt mỹ thuật Bến Tre, Lan can, Cầu thang Sắt, Mái hiên Sắt mỹ thuật Bến...
  Sắt mỹ thuật tp hcm – Những ứng dụng trong đời sống liên hệ 0936217139 Sắt mỹ thuật tp hcm – Những ứng dụng trong đời sống liên hệ 0936217139
  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề Sắt mỹ thuật tp hcm, những sản phẩm của Toàn Phúc như: Cổng Sắt mỹ thuật tp hcm, Lan can Sắt mỹ thuật tp hcm, Cầu thang Sắt...
  Sắt mỹ thuật Sài Gòn – Ứng dụng Sắt mỹ thuật trong đời sống 0936217139 Sắt mỹ thuật Sài Gòn – Ứng dụng Sắt mỹ thuật trong đời sống 0936217139
  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề Sắt mỹ thuật Sài Gòn, những sản phẩm của Toàn Phúc như: Cổng Sắt mỹ thuật Sài Gòn, Lan can Sắt mỹ thuật Sài Gòn, Cầu...
  TÀI KHOẢN DOANH NGHIỆP

  CONG TY TNHH KY THUAT TOAN PHUC

  Số Tài Khoản: 0721000608664

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

  THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

  Công Ty TNHH Kỹ Thuật Toàn Phúc

  102 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất Quận 12 TP.HCM

  Điện Thoại: 0936217139

  Gmail: kythuatdientoanphuc@gmail.com

  KỸ THUẬT TOÀN PHÚC | Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
  Gọi ngay: 0936 217 139